08/07/2019

Giá vàng có xu hướng đi xuống dần, giữ ở mức đều

Giá vàng thế giới trong tuần này đi xuống sau hai tuần tăng liên tiếp, với mức giảm 1% chung cho cả tuần. Kim loại quý này đã chạm mức cao nhất trong sáu năm qua là 1.438,63 USD/ounce trong tuần trước.

Trong diễn biến phức tạp của thị trường hiện nay, khi vàng vẫn chưa được xem là kênh đầu tư bền vững và còn mang tính rủi ro cao. Các nhà phân tích cho rằng triển vọng của giá vàng nhìn chung vẫn tích cực. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ góp phần duy trì nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng.

 

 

Giá vàng hôm nay 08/07/2019 - http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Mở cửa lúc 8h30 ngày 08/07, giá vàng được Công ty Vàng bạc đá quý Hạ Long niêm yết ở mức 38,63 triệu đồng/ lượng ( bán ra ) và 38,53 triệu đồng/ lượng ( mua vào )

 

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, hầu hết chuyên gia và giới đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý tiếp tục tăng giá. Có tới 50% chuyên gia cho rằng giá vàng tuần tới tăng, cùng tỷ lệ 25% cho rằng giá vàng giảm và đi ngang.

Chủ tịch Fed Powell sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ, điều này có thể sẽ tác động mạnh đến xu hướng giá vàng ngắn hạn.

Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường của OANDA, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc sẽ góp phần duy trì nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng. Các nhà phân tích cho rằng triển vọng của giá vàng nhìn chung vẫn tích cực.

 

Nguồn: http://hjc.com.vn/tin-tuc