26/02/2019

10 Công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

Các cặp đôi chắc hẳn sẽ gặp những trở ngại trong việc chuẩn bị cho đám cưới, hãy tham khảo 10 việc dưới đây để giúp ngày trọng đại của hai bạn trở nên hoàn hảo hơn.

 

1.      Lập kế hoạch
Lên kế hoạch luôn cần thiết và là bước đầu tiên cần làm đối với bất cứ việc gì.

 

Lên kế hoạch luôn cần thiết và là bước đầu tiên cần làm đối với bất cứ việc gì.

 

Chuẩn bị cho đám cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:
- Tổ chức đám cưới ở đâu?
- Dự kiến bao nhiêu khách mời?
- Trang phục ngày cưới là gì?
- Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?
- Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?
Cuối cùng, hãy xác định ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh).

 

2. Chọn ngày cưới
Trong văn hóa Á Đông, việc chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình.

 

Chọn ngày cưới hoàn hảo là một trong những nhiệm vụ phức tạp và mất thời gian
của bất cứ cô dâu chú rể nào
.

 

Chính vì thế, các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). 

 

3. Khám sức khỏe
Sai lầm của nhiều cặp đôi là thường bỏ qua bước khám sức khỏe trước hôn nhân vì chủ quan và tin tưởng vào người bạn đời của mình.

 

Khám sức khỏe trước hôn nhân là điều cần thiết cho hạnh phúc sau đám cưới

 

Tuy nhiên, khám sức khỏe trước hôn nhân lại là việc rất quan trọng và hết sức cần thiết, tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm, nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc.

 

4. Chọn trang phục
Câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn là nên may hay thuê trang phục cưới. Điều này tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới và ngân sách cưới, cũng như sở thích của hai bạn.

 

Lựa chọn váy cưới cô dâu phù hợp để là người xinh đẹp nhất trong ngày cưới

 
+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may và kiểm tra xem đã chuẩn chưa.
+ Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

 

 5. Chụp ảnh cưới
Tính xong phần trang phục đám cưới, hai bạn cần nghĩ ngay đến công đoạn chụp ảnh cưới, bao gồm:
- Quyết định nên thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)
- Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới
- Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới
- Xác định thời gian chụp ảnh cưới

 

Lựa chọn thời gian và chi phí chụp ảnh cưới phù hợp với mình

 

6. Chọn nhẫn cưới
Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua.

 

Nhẫn cưới HJC - Kỷ vật trao gửi Yêu thương!

 

Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. 

 

7. Lên danh sách khách mời
Việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm. Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót.

 

Liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được
danh sách khách mời cuối cùng.

 

8. Đặt tiệc cưới
Việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới, các cặp đôi nên tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ, những người lớn trong gia đình về nghi thức cưới, mâm tiệc cưới…

 

Không gian đẹp, sang trọng sẽ tạo nên một tiệc cưới ấn tượng và trên hết
là sự hài lòng cho các vị khách mời.

 

nhằm có được ngày tiệc cưới ấn tượng. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

 

9. Lên kế hoạch trăng mật
Nếu như đám cưới là giây phút trọng đại trong cuộc đời mỗi người để tuyên bố với tất cả thế giới rằng hai bạn đã thực sự là của nhau thì tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

 

 Chính vì thế, việc lập kế hoạch để có một tuần trăng mật lãng mạn,

hạnh phúc là vô cùng quan trọng. 

 

10. Đăng ký kết hôn
Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng.

 

 

 

 LinhPhạm st


Mọi thông tin tư vấn mua hàng và chính sách bán hàng, Quý khách vui lòng ibox qua tin nhắntrên Fanpage hoặc liên hệ trực tiếp đến số: ☎️0913-532137

🏵Danh sách cửa hàng Đại lý của HJC: http://hjc.com.vn/cua-hang---dai-ly
🏵Danh sách sản phẩm của HJC: http://hjc.com.vn/san-pham
🏵www.hjc.com.vn
🏵www.facebook.com/HJCHalong

#vangbacdaquyhalong #vang24k #vang9999 #vang19k #vang10k #vang610 #vangtay #vangta #trangsucvang #trangsuc24k #trangsuc10k #trangsucdaquy #muavangodau #muanhanodau #mua_nhan_o_dau #mualacodau #giavangtrongnuoc #giávàngtrongnước #giávàng9999 #giavang9999 #giávàng9999hômnaybaonhiêu #giavang9999homnaybaonhieu #giavangtay #giávàngtây #giávàngsjc #vànghôm #nhẫnvàng99991chỉ #nhẫn_vàng_9999_1_chỉ #giávànghômnaytănghaygiảm #biểuđồgiávàng