07/12/2022

Cùng HJC tạo nên một mùa cưới trọn vẹn

Có rất nhiều đầu việc cần chuẩn bị để ngày trọng đại trở thành niềm hạnh phúc trọn vẹn với các cặp đôi. Việc chuẩn bị sớm, chu đáo và có kế hoạch là điều quan trọng nhất.

 

Lập kế hoạch, thống nhất khách mời

Số lượng khách mời là yếu tố quan trọng quyết định đến quy mô của đám cưới, địa điểm tổ chức cũng như nhiều yếu tố khác. Do đó, khi quyết định làm đám cưới, các cặp đôi nên bắt đầu bằng việc lên kế hoạch chi tiết, lập danh sách khách mời và thống nhất với gia đình hai bên. Quy tắc 50/25/25 được nhiều cặp đôi lựa chọn, trong đó 50% khách là của cô dâu, chú rể, hai bên gia đình sẽ chia đôi số lượng khách còn lại. Hiện nay, nhiều cặp đôi trẻ có điều kiện còn tổ chức hai đám cưới với quy mô và tính chất khác nhau. Một đám tổ chức cho khách mời của cha mẹ, đám còn lại dành riêng cho bạn bè. Dù lựa chọn hình thức nào đi nữa, quan trọng nhất là cần tìm được tiếng nói chung giữa các bên để những bước tiếp theo được suôn sẻ, thuận lợi.


Những lưu ý cần thiết để có một đám cưới trọn vẹn niềm vui - ảnh 2

Chọn địa điểm tổ chức hợp lý

Sau khi đã có danh sách khách mời, hãy dựa trên số lượng khách, khoảng cách di chuyển, thời tiết và ngân sách dự trù để chọn địa điểm tổ chức. Nếu tổ chức ở các thành phố lớn thì nên chọn địa điểm thuận tiện để khách mời có thể dễ dàng di chuyển. Trong trường hợp tổ chức ở ngoại ô hoặc những nơi xa thì cũng cần tính đến phương tiện trung chuyển cho khách. Hiện nay, xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời cũng đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, nên cân nhắc yếu tố thời tiết tại thời điểm tổ chức để đưa ra quyết định phù hợp. Quan trọng không kém chính là ngân sách. Cần ước tính số tiền thu được sau đám cưới cũng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn địa điểm tổ chức một cách hợp lý, trừ phi tài chính không phải vấn đề của hai vợ chồng.


Những lưu ý cần thiết để có một đám cưới trọn vẹn niềm vui - ảnh 3

Chọn trang sức chất lượng

Đám cưới là một sự kiện mang tính nghi thức. Do đó, các cặp đôi cũng cần chuẩn bị không ít loại quà cưới như nhẫn cưới, bộ trang sức cưới, giày cưới, lễ phục,… Trong đó, nhẫn cưới và trang sức cưới được xem là các vật phẩm không thể thiếu. Lời khuyên là bạn nên chọn những Công ty vàng bạc, trang sức uy tín, đa dạng sản phẩm và có hệ thống cửa hàng rộng khắp để thuận tiện cho việc chỉnh sửa nếu cần. Vàng Hạ Long (HJC) là gợi ý rất đáng để cân nhắc.

Các thiết kế nhẫn và trang sức cưới của Công ty rất đa dạng, hỗ trợ thêm dịch vụ đo kích cỡ, chỉnh sửa, bảo hành nếu phát sinh vấn đề.

Uy tín của Công ty cũng là điểm cộng khi lựa chọn, bởi suy cho cùng nhẫn cưới là thứ hai vợ chồng sẽ sử dụng trong thời gian dài, chọn một địa điểm uy tín vẫn an tâm hơn.


Trang trí cho hôn lễ tại nhà và sảnh tiệc

Hiện nay, không khó để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí hôn lễ cho các cặp đôi. Tuy nhiên, nếu muốn tạo nên một không gian cưới khác biệt, bạn có thể tự lên ý tưởng và đặt hàng các đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí cưới. Bạn có thể bắt đầu từ việc chọn tông màu chủ đạo, các loại hoa sẽ dùng để trang trí, thiết kế bàn đón tiếp, ảnh cưới, album cưới,… Nếu khéo tay và có lực lượng phụ giúp đông đảo, bạn có thể tự trang trí cho hôn lễ tại nhà để tiết kiệm chi phí. Trong trường hợp tổ chức đám cưới ngoài trời, đừng quên kiểm tra nguồn điện, hệ thống âm thanh, ánh sáng… để đảm bảo hôn lễ diễn ra thuận lợi.

Chọn thực đơn cũng là nghệ thuật

Việc chọn thực đơn tưởng như đơn giản nhưng cũng hao tốn không ít tâm sức của các cặp đôi. Đầu tiên là cần căn cứ trên các yếu tố vùng miền, độ tuổi, thành phần khách mời… để chọn được những món hợp với khẩu vị số đông. Chẳng hạn khách mời miền Bắc thích khẩu vị thanh đạm, khách miền Trung thích nêm nếm đậm đà trong khi các món ưa chuộng của người miền Nam thì thiên về vị ngọt. Để đảm bảo độ tươi ngon và giá thành hợp lý, thực phẩm cũng nên chọn theo mùa, tránh các nguyên liệu hoặc cách chế biến quá khác lạ. Số lượng món ăn trong thực đơn cũng cần cân đối, tránh quá ít hoặc quá nhiều dẫn đến lãng phí.


Những lưu ý cần thiết để có một đám cưới trọn vẹn niềm vui - ảnh 4

Để được tư vấn, thiết kế theo sở thích và yêu cầu của người đeo, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại các Trung tâm mua sắm ở Hà Nội và Hạ Long. Hoặc liên hệ Trực tiếp qua Fanpage của Công ty:

https://www.facebook.com/TrangsucvangHJC

https://www.facebook.com/V%C3%A0ng-Ha-Long-HJC-116865326386071

Để được tham khảo giá vàng update từng ngày, vui lòng truy cập trang web:

http://hjc.com.vn