31/03/2022

TRAO YÊU THƯƠNG GẮN KẾT TRỌN ĐỜI CÙNG HJC

 Nhẫn cưới không đơn thuần chỉ là một cặp nhẫn bằng vàng mà các cặp uyên ương trao cho nhau, mà còn là lời công bố khéo léo với tất cả mọi người rằng, đôi uyên ương đã gắn kết và sẽ trọn đời bên nhau.

Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa của nhẫn cưới chưa? Hãy cùng tìm hiểu những thông điệp thiêng liêng mà chiếc nhẫn cưới mang lại nhé!

 

1. Ý nghĩa của nhẫn cưới

nhẫn cưới, khi được đeo vào tay, đây là biểu tượng của sự ràng buộc vĩnh viễn giữa hai con người, sự bền bỉ của tình yêu đôi lứa. Khác với nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc và được trao ở không gian riêng tư, nhẫn cưới luôn đi theo cặp, có thiết kế đơn giản, và chỉ được trao trong ngày lễ trọng đại nhất của đời người – ngày cưới, trước sự chứng kiến của quan viên hai họ.

 


2. Tại sao nhẫn cưới có hình vòng tròn?

 “Cặp vòng tròn” hoàn hảo ấy luôn được coi là biểu tượng của một tình yêu bất diệt. Bởi vì hình tròn không có điểm đầu, không có điểm cuối, không có sự đứt đoạn, điều đó thể hiện một mối quan hệ bền chặt, vữngchắc.

Người Ai Cập cổ đại là những người đầu tiên lấy biểu tượng cho sự bất diệt là vòng tròn, và dùng nó để tượng trưng cho hôn nhân. Họ đeo nhẫn ở ngón thứ tư của bàn tay trái (một truyền thống vẫn còn đến bây giờ) bởi vì họ tin rằng mạch chảy tình yêu sẽ chạy thẳng từ ngón tay này đến tim.

il_340x270.633421315_45q7

3. Tại sao nhẫn cưới lại có 2 chiếc?

Nhẫn cưới luôn luôn phải đi theo cặp, gồm hai chiếc và có nét trang trí tương đối giống nhau hoặc có những điểm chung nhất định.Ý nghĩa về sự gắn bó của cặp nhẫn cưới cũng tương tự, đó là trách nhiệm và để khẳng định chính thức họ là vợ chồng. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn, họ biết mình sẽ phải có trách nhiệm đối với người vợ hoặc chồng của mình, kể cả lúc vui hay buồn, lúc đầy đủ hay khó khăn…

                              b811dae27c841a7b75ecd0dad34504c42a455fefdf6913d83e04d02319a8b1db

4. Nhẫn cưới biểu trưng cho sự gắn kết trọn đời

Trước đây, nhẫn cưới luôn là hai chiếc có thiết kế y hệt nhau, chỉ có điểm khác biệt duy nhất chính là kích thước của nhẫn. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi yêu thích sự cầu kỳ và phải mang được nét riêng của bản thân, nhẫn cưới hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và được thiết kế tỉ mỉ. Nhẫn cưới Kim cương Vàng 18K PNJ Vàng son được ra đời bởi sử thấu hiểu khách hàng tuyệt đối của đội ngũ HJC. Nằm trong BST Hạnh phúc vàng và được chế tác bởi nhiều chất liệu vàng khác nhau, kết hợp cùng các loại đá quý như kim cương, ECZ – Swarovski, CZ, Nhẫn cưới Kim cương vàng 18K HJC chắc chắn sẽ mang lại vẻ thời thượng, sang trọng và tinh tế cho các cặp đôi trong ngày trọng đại nhất.

Hiểu dúng về nhẫn dính hôn và nhẫn cưới 4

Lựa chọn nhẫn cưới đòi hỏi sự tỉ mẫn và tinh tế nhất định. HJC tự hào khi có thể mang đến cho các cặp đôi những hạnh phúc vẹn tròn nhất bởi những thiết kế được chế tác tinh xảo dựa sự thấu hiểu khách hàng tuyệt đối.