22/09/2022

Vàng giao dịch ổn định

Giá vàng hôm nay ổn định khi các công ty kinh doanh vàng bạc không điều chỉnh tăng, giảm giá lớn. Vàng đang giao dịch quanh ngưỡng hơn 66 triệu đồng/ lượng bán ra.

Chiều 22-9, giá vàng tại HJC Hà Nội đang giữ ngưỡng 65,85 triệu đồng/ lượng mua vào; 66,7 triệu đồng/ lượng bán ra. So với hôm qua, giá vàng hôm nay tại HJC Hà Nội không điều chỉnh.

Tại DOJI Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng hôm nay đứng ngưỡng 65,8 triệu đồng/ lượng mua vào; 66,6 triệu đồng/ lượng bán ra. So với hôm qua, giá vàng tại đây tăng 100 nghìn đồng/ lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

SJC Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh điều chỉnh giá vàng hôm nay tăng 100 nghìn đồng/ lượng ở hai chiều.

Hiện SJC Hà Nội, Đà nẵng đang giao dịch vàng quanh ngưỡng 65,95 triệu đồng/ lượng mua vào; 66,77 triệu đồng/ lượng bán ra. SJC Thành phố Hồ Chí Minh có giá vàng mua vào tương tự, giá vàng bán ra đứng ngưỡng 66,75 triệu đồng/ lượng.

Hôm nay tiếp tục ghi nhận đà giảm của giá vàng thế giới. Sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.664 USD/ounce, giảm 10 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Vàng giao dịch ổn định
Vàng giao dịch ổn định. 

Các kim loại quý đang chìm sâu dưới sức mạnh của đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc tăng trước quyết định lãi suất quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Một số nhà phân tích lo ngại mức giá 1.600 USD / ounce có thể sẽ đến với vàng khi Fed có vẻ vẫn giữ quan điểm diều hâu bất chấp một số dấu hiệu kinh tế đáng lo ngại.

Chris Weston, trưởng nhóm nghiên cứu của Pepperstone cho biết: 13 ngân hàng trung ương sẽ họp trong tuần này và hầu hết dự kiến sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ nhưng cuộc họp của FOMC mới là sự kiện nổi bật trong tuần. Các thị trường đã sẵn sàng để thông qua quyết định tăng lãi suất, các dự báo kinh tế được cập nhật và động thái mà Chủ tịch Fed Jerome Powell thể hiện trong cuộc họp báo sau thông báo hôm thứ Tư. Vị trí của vàng vẫn có thể xấu đi mặc dù tuần trước đã thua lỗ nặng nề. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.674,10 USD/ ounce, sau khi giảm từ mức cao nhất của tuần trước là 1.740 USD/ ounce.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Daniel Hynes của ANZ cho biết: "Kim loại quý vẫn dễ bị tổn thương trước các động thái giảm hơn nữa trong bối cảnh vĩ mô đầy thách thức. Kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất tích cực khác có khả năng dẫn đến sức mạnh tiếp tục của USD".