17/11/2021

VÒNG TAY CHARM MANG Ý NGHĨA BÌNH AN VÀ MAY MẮN

Vòng Charm từ lâu đã trở thành những “báu vật” mang lại may mắn, bình an cho người đeo. Chúng ta thường thấy có 2 loại sợi chỉ đó là chỉ đỏ và chỉ đen. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của chúng như nào ? Hãy cùng Trang sức HJC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Ý nghĩa và nguồn gốc của vòng tay chỉ đỏ

 

Chiếc Vòng Chỉ Đỏ có nguồn gốc từ người Do Thái, Phật giáo và Hindu. Về tín ngưỡng tâm linh thời xa xưa, để chống lại những bùa ngải trù yểm, nhiều người chỉ cần đeo sợi chỉ đỏ trên cổ tay.

Theo ngôn ngữ của người Do Thái, Vòng Chỉ Đỏ như một tấm bùa hộ mệnh có khả năng xua đuổi vận rủi và mang lại sự che chở của Thượng đế.

Theo Phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc, đầy đủ và mang ý nghĩa may mắn tốt lành.


   Vòng tay mix charm

 

Vòng tay mix charm kim tiền

 

Vòng Chỉ Đỏ may mắn được đeo trên tay không đơn giản chỉ là 1 món trang sức. Sự thật hơn cả thế, người ta đeo nó vì 1 ý nghĩa lớn hơn nhiều!


Ý nghĩa và nguồn gốc của Vòng Chỉ Đen

 

Cũng như các loại vòng khác, Vòng Chỉ Đen may mắn cũng là một loại trang sức mang thường ngày. Nó được làm từ sợi len màu đen, bên cạnh sợi len chỉ đỏ như thường thấy, màu đen cũng trở nên rất phổ biến. Vòng tay này không được làm từ các nhà kim hoàn mà nguồn gốc xuất xứ của nó là từ các ngôi chùa, đền,  với ý nghĩa cầu an, may mắn trong cuộc sống cho chủ nhân.

Từ xa xưa, Vòng Chỉ Đen đã được ví như tấm bùa hộ thân để tránh các lời nguyền, sự trù yểm, ma thuật. Đặc biệt người ta cũng tin sợi dây này có mối liên hệ tâm linh cực kỳ đặc biệt. Bên cạnh hộ thân tránh khỏi tà khí, nó mang lại sự may mắn cho người đeo.

 

Vòng chỉ đen charm vàng

 

Sở hữu hạt charm được chế tác trên chất liệu vàng cùng dây màu đen quyền lực, chiếc vòng tay vừa là biểu tượng may mắn vừa là trang sức phong thủy làm đẹp. Theo quan niệm của nhân gian xưa, mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài, vào dịp năm mới, người ta thường hay mua vàng để cất giữ, bởi sắc vàng óng ả và nổi bật là đại diện của sự giàu sang.


Bây giờ, nếu thấy ai đó đeo Vòng Chỉ Đỏ hay Vòng Chỉ Đen trên cổ tay, bạn đã biết ý nghĩa của nó rồi đấy nhé !

 

 

Hãy dành tặng món quà ý nghĩa này tới những người thân yêu của bạn, tới một nửa yêu thương, tới những người bạn của bạn như một thông điệp bạn muốn gửi tới họ: Luôn may mắn, bình an và sức khỏe,tránh gió đuổi tà,cuộc sống suông sẻ , thuận lợi hơn, gia tăng tài lộc, khắc chế vận rủi!