05/08/2019

Cập nhật giá vàng mới nhất hôm nay: Vàng tăng “sốc”, chạm mốc ...

Mở cửa giao dịch lúc 9h00 ngày hôm nay 05/08/2019, giá vàng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Hạ Long - HJC niêm yết ở mức 40,30 triệu đồng / lượng ( bán ra ) và 40,20 triệu đồng / lượng ( mua vào ), tăng đột biến so với tuần trước.

 

Giá vàng tăng '' sốc '' - Giá vàng niêm yết tại HJC: http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Giá vàng đang thực sự được lợi khi nhà đầu tư lo lắng về những tình hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngoài ra, vàng đang được hỗ trợ bởi xu hướng hạ lãi suất của ngân hàng trung ương nhiều nước trước tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục suy yếu.

Với chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang, sự leo thang trong cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy vàng tăng sau khi giá ở mức hỗ trợ 1.400 USD/ounce.

 

 

Giá vàng HJC hôm nay - http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Sean Lusk, đồng Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading lạc quan về giá vàng với mục tiêu là 1.445 USD/ounce. Ông cho rằng, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán lớn và kỳ vọng một phần vốn đó sẽ chảy vào vàng.

Sean Lusk, ông Edward Meir, chyên gia phân tích cao cấp của INTL FCStone cho rằng, quyết định áp thuế bổ sung của Trump sẽ làm gia tăng đáng kể vai trò trú ẩn, cũng như sự hấp dẫn của vàng. Giá vàng có thể sẽ sớm leo lên 1.500 USD/ounce nếu như Trung Quốc trả đũa Mỹ.

Cơn sóng trên thị trường trong nước đang bám sát diễn biến thị trường vàng thế giới.

 

Nguồn: http://hjc.com.vn/tin-tuc