08/06/2019

Diễn biến thị trường vàng HJC hôm nay 8/6/2019: Cao nhất trong 3 tháng qua

 

 

Mở cửa ngày 8/6, giá vàng được Công ty Vàng bạc đá quý Hạ Long HJC niêm yết ở mức: 37.250.000 đồng/ 1 lượng bán ra và 37.150.000 đồng/ 1 lượng mua vào.

 

Giá vàng HJC hôm nay 08/06 - http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Giá kim loại quý đang được giao dịch ở mức 1.335 USD/ounce, tăng khoảng 25 USD/ounce kể từ đầu tuần này. Hiện giá kim loại quý này trên thế giới nói chung đang ở mức cao nhất trong vòng bốn tuần trở lại đây.

 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, cho hay lãi suất có thể bị hạ xuống nếu căng thẳng thương mại làm tổn hại triển vọng kinh tế. Ông Powell cũng cho biết Fed không biết cách thức và thời gian các vấn đề thương mại này sẽ được giải quyết.

Ông James Bullard, Thống đốc FED chi nhánh St. Louis, nói rằng có thể sớm có cơ sở cho một đợt giảm lãi suất. Giới đầu tư đang đặt cược rằng FED sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 1 lần trong thời gian từ nay tới cuối năm.

Chuyên gia kinh tế Howie Lee thuộc ngân hàng OCBC cho hay thông tin Washington có thể hoãn kế hoạch áp thuế đối với Mexico đã hỗ trợ các thị trường tài chính, song có lẽ không có lợi cho giá vàng trong phiên này. Vị chuyên gia kinh tế của OCBC cũng nhận định giao dịch trên thị trường vàng gần như sẽ “im ắng” cho tới khi số liệu việc làm ở Mỹ được công bố.

 

Cuộc chiến thuế quan leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu và lợi nhuận doanh nghiệp sụt giảm, đã khuyến khích các nhà đầu tư tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn như vàng trong những phiên vừa qua.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 7/6, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 37,050 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,170 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 20 ngàn đồng ở chiều bán ra so với phiên chiều qua.

 

Biểu đồ giá vàng HJC - http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Nguồn: hjc.com.vn