04/05/2020

Giá vàng hôm nay 4/5: Tuần đầu tháng, vàng biến động giảm

 

Giá vàng trong nước

 

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 4/5, giá vàng HJC được Công ty Vàng bạc đá quý Hạ Long niêm yết ở mức: 45,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,5 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn bán ra đồng so với cuối phiên tuần trước.

 

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,50 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng trong nước giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ và hiện chủ yếu đi ngang, hoặc chỉ điều chỉnh nhẹ 50-100 nghìn đồng/lượng trong những ngày gần đây. Giao dịch trên thị trường rất trầm lắng do nhu cầu mua bán vàng giảm hẳn.

Chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn đang duy trì ở mức 500.000 đồng/lượng. Do mức giảm ít hơn nên giá vàng tại Việt Nam đang tương đương với thế giới.

 

Giá vàng HJC hôm nay - http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Giá vàng thế giới

 

Thị trường quốc tế phiên cuối tuần, giá vàng đã tăng hơn 1%, xoá đi những khoản lỗ ban đầu, do tâm lý rủi ro đã ảnh hưởng đến giới đầu tư tại Mỹ. Vàng giao ngay giao dịch quanh mức 1.702,9 - 1.703,9 USD/ounce, tăng 1,06% tương đương 17,8 USD/ounce so với phiên liền trước. Vàng kỳ hạn tăng nhẹ 0,4% ở mức 1.700,90 USD/ounce.

 

Giá vàng HJC hôm nay - http://hjc.com.vn/gia-vang.html


Dự báo giá vàng, các chuyên gia và nhà đầu tư trên Wall Street và Main Street đều cho rằng, không bị ảnh hưởng bởi sự thoái lui của vàng, và phần lớn vẫn dự đoán giá vàng sẽ tăng tuần tới.

 

Theo đó, có 9 trong số 15 chuyên gia thị trường tại Wall Street, tương đương 60%, cho biết họ tin rằng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới, trong khi 5 người (33%) dự đoán giá sẽ thấp hơn và 1 người (7%) giữ ý kiến trung lập.

 

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường chính tại công ty dịch vụ tài chính AxiCorp nhận định: Diễn biến của vàng không thay đổi nhiều. Thị trường đang có một chuỗi dữ liệu kinh tế ảm đạm trong vài tháng tới và các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục giảm bớt lãi suất, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, mở ra hướng để thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn.

Ông Edward Meir, nhà phân tích tại quỹ ED&F Capital Markets cho rằng giá vàng đang chịu áp lực trước xu hướng bán ra. Nếu giá kim loại quý rơi dưới mức hỗ trợ quan trọng là 1.662 USD/ounce thì có thể tiếp tục giảm giá mạnh hơn.

 

Nguồn: http://hjc.com.vn/tin-tuc