24/03/2020

Giá vàng hôm nay 24/3: Mỹ làm tới, vàng tăng vọt

 

Giá vàng trong nước

 

- Tính tới 8h30 sáng 24/3, giá vàng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Hạ Long HJC niêm yết ở mức: 45,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,65 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 750 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 950 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

- Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 46,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 800 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 900 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch 23/3.

 

Giá vàng niêm yết tại HJC hôm nay 24/03 - http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Giá vàng thế giới

 

- Tới 8h30 sáng 24/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.585 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.605 USD/ounce.

- Giá vàng hôm nay cao hơn 20,2% (259 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 42,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 3,7 triệu đồng so với vàng trong nước.

- Giá vàng thế giới tăng vọt trở lại ngay sau khi ngân hàng trung ương Mỹ tuyên bố mở rộng kế hoạch kích thích kinh tế một cách mạnh mẽ.

 

Giá vàng niêm yết tại HJC hôm nay 24/03 - http://hjc.com.vn/gia-vang.html

 

Trong một động thái nhằm hỗ trợ nền kinh tế và ổn định thị trường tài chính, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết cơ quan này sẽ mua vào một cách rất mạnh mẽ các loại chứng khoán, bao gồm chứng khoán có tài sản đảm bảo và cũng sẽ mở ra các công cụ cho vay khối lượng lớn, bơm tiền vào nền kinh tế.

Theo đó, Fed sẽ bắt đầu thực hiện một loạt các biện pháp tín dụng chưa từng có tiền lệ dành cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp… đang phải đối mặt với tình trạng cực kỳ khó khăn do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

 

- Vàng tăng giá vọt trở lại do giới đầu tư bớt lo ngại về áp lực các lệnh gọi ký quỹ (margin call) trên thị trường chứng khoán và đánh cược vào triển vọng của vàng khi mà nước Mỹ sắp bơm một lượng tiền khổng lồ vào nền kinh tế và Fed cũng đã đưa lãi suất về mức sát 0%.

- Vàng sẽ được hưởng lợi khi thế giới bất ổn và lãi suất hầu hết các đồng tiền trên phạm vi toàn cầu ở mức thấp. Bên cạnh đó, khả năng lạm phát cao do áp lực bơm tiền của các quốc gia và sự thiếu hụt hàng hóa… sẽ đẩy giá vàng lên cao.

 

Trên thế giới, hàng loạt các quốc gia cũng đồng loạt bơm tiền vào nền kinh tế. Đây cũng là yếu tố hỗ trợ đối với vàng trong thời gian tới.

 

Theo: http://hjc.com.vn/tin-tuc-thi-truong-77